ระบบไดร์ฟทรู DRIVE-THRU

จากงานวิจัยพบว่า กว่า 50% ของรายได้ของร้านอาหาร fast food มาจากการขายผ่าน Drive-Thru แต่ร้านอาหารต้องพบกับคอขวดที่ทำให้การบริหารช้าลง เป็นผลให้สูญเสียรายได้ เทคโนโลยีใหม่ๆ จะเข้ามาช่วยขจัดปัญหานี้ออกไป

Drive-through หรือ Drive-thru เป็นบริการซื้อกลับบ้านประเภทหนึ่ง ที่ให้บริการโดยธุรกิจที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าและบริการ โดยไม่ต้องออกจากรถ ผู้บุกเบิกแรกในสหรัฐอเมริกาเกิดขึ้น ในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดยจอร์แดน มาร์ติน และได้แพร่กระจายไปยังประเทศอื่นๆ นับแต่นั้น Hillcrest State Bank เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ติดตั้งระบบธนาคารแบบไดรฟ์ทรูระบบแรกในอเมริกา เป็น อาคารที่ออกแบบโดย George Dahl ซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1920 ตรงข้ามกับ SMU บันทึกการใช้ธนาคารครั้งที่สองโดยใช้เครื่องบอกหน้าต่างแบบขับรถคือ Grand National Bank of St. Louis, Missouriในปี 1930 พนักงานขับรถอนุญาตให้ฝากเงินเท่านั้นในเวลานั้น

การใช้งานระบบไดรฟ์ทรูนั้น จะเป็นการที่ผู้ซื้อขับรถเข้าไปในช่องทางสั่งอาหารซึ่งจะมีตู้ Ordering Kiosk สำหรับพูดคุยและสั่งอาหารจากพนักงานผ่านตู้ดังกล่าว  โดยภายในตู้จะประกอบไปด้วยจอมอนิเตอร์สำหรับให้ลูกค้าดูรายการและราคาค่าอาหารที่สั่ง หรือโปรโมชั่นที่ต้องการนำเสนอภายในหน้าจอสั่งอาหาร อาจจะมีการติดกล้องเพิ่มเข้าไป  เพื่อจะสามารถเห็นหน้ากันระหว่างลูกค้ากับพนักงานขายระหว่างสนทนาได้ โดยผู้ซื้อจะได้ยินเสียงผ่านลำโพงที่ติดตั้งภายในตู้ Ordering Kiosk  ส่วนพนักงานขายจะพูดและฟังผ่าน Head set เมื่อสั่งอาหารเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าจะขับรถไปยังตำแหน่งถัดไป จะเป็นหน้าต่างสำหรับรับอาหารที่สั่งและชำระเงิน 

โดยทั่วไปแล้ว Drive-throughs จะเข้ามาแทนที่วัฒนธรรมการเข้าไปสั่งและรับประทานอาหารภายในร้านตามสมัยนิยม และปัจจุบันพบได้ในกลุ่มฟาสต์ฟู้ดและร้านกาแฟ เป็นส่วนใหญ่ ที่นำระบบไดรฟ์ทรู มาใช้

 

ธุรกิจที่ควรมีระบบ Drive-Thru
เพิ่มช่องทางการขาย ช่วยเพิ่มยอดขาย

ธุรกิจอาหาร

ธุรกิจเครื่องดื่ม

ธุรกิจร้านสะดวกซื้อ

ธุรกิจขนส่ง

ธุรกิจยาและเวชภัณฑ์

ธุรกิจธนาคาร

ระบบที่ต้องใช้สำหรับ Drive-Thru

ป้ายเมนูดิจิตอล

AI-enabled digital signage

ระบบตรวจวสอบผู้ขับ

Customer identification technology

ระบบจัดการเวลา

Customer identification technology

ระบบเสียงสนทนา

High-definition smart speakersy

ระบบชำระเงิน

Improve multi-tasking and reduce errors

จะดีกว่าหรือไม่ หากคุณต้องการระบบนำระบบ “ไดรฟ์ทรู” ไปใช้เพื่อยกระดับธุรกิจของคุณ เราให้บริการคุณตั้งแต่ 0-100 ด้วยประสบการณ์การก่อสร้างและพัฒนาระบบกว่า 100 โครงการ และก่อนคุณตัดสินใจ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าระบบ “ไดรฟ์ทรู” ของคุณคือสิ่งที่จะช่วยเพิ่มยอดขายเพื่อความสะดวกสบายสำหรับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าประทับใจและใช้สินค้าและบริการของคุณอย่างยาวนาน สามารถปรึกษาเราได้ตลอด เรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญพร้อมที่จะตอบคำถามของคุณเกี่ยวกับระบบ “ไดรฟ์ทรู”

ฟรี! สำรวจพื้นที่ วางแปลนอาคาร ร่างแบบภาพ 3D ประเมินงบประมาณก่อสร้างอาคารสำหรับ "ไดรฟ์ทรู"

ราคา

DRIVE THRU CONSULTING DEVELOPMENT + DESIGN

Free

DRIVE-THRU CONSTRUCTION

N/A

DRIVE-THRU HEADSET SYSTEM

N/A

DRIVE-THRU TIMER SYSTEM

N/A

DRIVE-THRU REPAIR SERVICE

N/A

พร้อมมั้ย ที่จะอัพเกรดสินค้าและบริการของคุณติดต่อเราเพื่อเริ่มงานกัน!​