ป้ายโฆษณารูปแบบดิจิทัล
DIGITAL SIGNAGE

ระบบการแสดงข้อมูลและสื่อต่าง ๆ บนหน้าจอแบบดิจิทัล โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อแสดงข้อมูลที่หลากหลายที่สามารถอัปเดตและควบคุมได้อย่างยืดหยุ่น

Digital Signage คือ ระบบการแสดงข้อมูลและสื่อต่าง ๆ บนหน้าจอดิจิทัล โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อแสดงข้อมูลที่หลากหลายที่สามารถอัปเดตและควบคุมได้อย่างยืดหยุ่น ระบบ Digital Signage สามารถใช้ในหลายองค์ประกอบของธุรกิจและสถานที่ต่าง ๆ โดยมีประโยชน์หลายประการ เช่นการโฆษณา, การสื่อสารภายในองค์กร, สื่อบันเทิง, การศึกษาและห้องประชุม, และการแสดงข้อมูลสด เป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญในการสื่อสารและการโฆษณาในยุคดิจิทัลและมีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งสื่อและข้อมูลให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้ในเวลาจริง และมีความสามารถในการที่ทันสมัยและอัปเดตสื่อได้อย่างรวดเร็ว.

Digital Signage มีประโยชน์หลายหลาย ครอบคลุมทุกภาคส่วนของธุริกิจ และสถานที่ต่าง ๆ

  1. การโฆษณาและการตลาด: ระบบ Digital Signage สามารถใช้ในการโฆษณาผลิตภัณฑ์และบริการในร้านค้า, ห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร, สถานที่ท่องเที่ยว, และสถานที่อื่น ๆ โดยแสดงโฆษณาแบบเปลี่ยนสื่อตามเวลาหรือตามบรรยากาศ.

  2. การสื่อสารภายในองค์กร: ระบบ Digital Signage สามารถใช้ในการสื่อสารข้อมูลสำคัญภายในองค์กร เช่นประกาศ, ข้อมูลเร่งด่วน, รายงานการผลิต, แผนงานการประชุม, และข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง.

  3. สื่อบันเทิง: ระบบ Digital Signage ใช้ในสถานที่บันเทิง เช่น โรงภาพยนตร์, สนามกีฬา, ร้านค้าขายตั๋ว, และสถานที่ในธุรกิจบันเทิงเพื่อแสดงรายการตารางการแสดง, ภาพยนตร์, และข้อมูลที่เกี่ยวข้อง.

  4. การศึกษาและห้องประชุม: สถานที่การศึกษาและห้องประชุมใช้ระบบ Digital Signage เพื่อแสดงประกาศ, แผนการเรียน, แผนงานการประชุม, และข้อมูลการจองห้องประชุม.

  5. การแสดงข้อมูลสด: ระบบ Digital Signage สามารถใช้ในการแสดงข้อมูลสดเช่นข่าวสาร, อากาศ, การจราจร, ราคาหุ้น, ข้อมูลสภาพแวดล้อม, และข้อมูลรายงานจากสื่ออื่น ๆ.

ระบบ Digital Signage เป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญในการสื่อสารและการโฆษณาในยุคดิจิทัลและมีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งสื่อและข้อมูลให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้ในเวลาจริง และมีความสามารถในการที่ทันสมัยและอัปเดตสื่อได้อย่างรวดเร็ว.

Digital Signage ประกอบด้วยองค์ประกอบหลายอย่างที่ทำให้ระบบนี้
สามารถสร้างและแสดงข้อมูลหรือสื่อต่าง ๆ บนหน้าจอดิจิทัลได้

Display

หน้าจอที่ใช้ในระบบ Digital Signage เป็นองค์ประกอบหลักที่แสดงสื่อและข้อมูลต่าง ๆ แบบดิจิทัล หน้าจอมากมายในรูปแบบต่าง ๆ อาทิ LED, LCD, OLED, หรือจอสัมผัส (touchscreen) ซึ่งขนาดและรูปแบบของหน้าจอจะขึ้นอยู่กับประโยชน์และตำแหน่งที่ติดตั้ง.

Media Player

เครื่องเล่นสื่อเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เล่นและแสดงสื่อต่าง ๆ บนหน้าจอดิจิทัล เครื่องเล่นสื่อสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตและรับสื่อจากเซิร์ฟเวอร์ Digital Signage หรือจากพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสื่อ ซึ่งสื่อสามารถเป็นวีดีโอ, รูปภาพ, เนื้อหาสื่อต่าง ๆ และการประมาณการเวลาการแสดง.

Content Management Software

ซอฟต์แวร์นี้ใช้สำหรับจัดการสื่อและข้อมูลที่แสดงบนหน้าจอดิจิทัล เราสามารถนำเข้า, จัดเรียง, แก้ไข, และตั้งเวลาการแสดงสื่อผ่านซอฟต์แวร์การจัดการนี้.

Network Infrastructure

ระบบ Digital Signage ต้องสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เพื่อรับสื่อและข้อมูลที่ต้องการแสดงบนหน้าจอ ระบบเครือข่ายที่เสถียรและมีความเร็วเพียงพอเป็นสิ่งสำคัญ.

Control System

ระบบ Digital Signage จะต้องมีการควบคุมเพื่อเปิด/ปิดหน้าจอ, ปรับระดับความสว่าง, และการควบคุมอื่น ๆ เช่นการรีเซ็ต, การเปลี่ยนสื่อ, และการดำเนินการอื่น ๆ ผ่านระบบรีโมท (remote control) หรือแผงควบคุม.

User Interface

ระบบ Digital Signage จะต้องมีอินเทอร์เฟซที่ใช้ง่ายสำหรับผู้ดูแลระบบในการจัดการและปรับแต่งการแสดงสื่อ อินเทอร์เฟซนี้สามารถเป็นเว็บเบราวเซอร์หรือแอปพลิเคชัน.

Media and Content

สื่อและเนื้อหาที่แสดงบนหน้าจอดิจิทัลสามารถเป็นวีดีโอ, รูปภาพ, ข้อความ, กราฟิก, แผนภูมิ, ข้อมูลสด, และอื่น ๆ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และกลุ่มเป้าหมายของระบบ Digital Signage.

Location and Placement

การเลือกสถานที่และตำแหน่งที่ติดตั้งหน้าจอดิจิทัลต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เพื่อให้ระบบสามารถทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เลือกสถานที่ที่ติดตั้งเช่น การติดตั้งหน้าจอในห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร, หรือสถานที่ท่องเที่ยวจะต้องเลือกสถานที่ที่มีการจราจรมากเพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้เข้าชมเห็นข้อมูล มองเห็นข้อมูลได้อย่างชัดเจนและไม่มีข้อกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงแสง ติดตั้งหน้าจอในสถานที่ที่ผู้เข้าชมต้องรอหรืออยู่นาน ๆ จะช่วยให้สื่อและข้อมูลมีความผู้สนใจมากขึ้น.

ฟรี! สำรวจพื้นที่ วางแผนการติดตั้ง ร่างแบบภาพ 3D และ ประเมินงบประมาณ

พร้อมมั้ย ที่จะอัพเกรดสินค้าและบริการของคุณติดต่อเราเพื่อเริ่มงานกัน!​